Du Lich Cu Lao Cham
Bế Mạc Pháo Hoa, Du Khách Ùn Ùn Đổ Về Hội An

Sáng nay 30.4, hàng ngàn lượt du khách từ Đà Nẵng đã di chuyển theo tỉnh lộ 603, 607, kéo về phố cổ Hội An để tham quan, vui chơi nhân dịp nghỉ lễ. Tối qua, Đà Nẵng đã bế mạc cuộc thi pháo hoa quốc tế năm 2015. Cùng thời điểm trên, tại Hội An, đêm qua cũng đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Hợp xướng Quốc tế tại nhà hát Hội An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

 

Theo ghi nhận, trong ngày 30.4, nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phố cổ đã “cháy“ phòng. Bên cạnh đó, nhiều resort, khách sạn cao cấp cũng đón lượng khách du khách tăng chóng mặt. Một số khách sạn, nhà nghỉ bình dân ở Hội An cũng thông báo đã hết phòng. Một số nơi đã có người đặt phòng từ trước, nhưng khách chưa đến ở.


 Du khách ùn ùn kéo về Hội An nghỉ lễ.
 Du khách ùn ùn kéo về Hội An nghỉ lễ.

Một số con đường dẫn vào phố cổ xuất hiện tình trạng ùn ứ giao thông, khi lượng phương tiện đổ về ngày một đông. Nhiều bạn trẻ đi du lịch bằng xe máy, sau khi thưởng thức pháo hoa tại Đà Nẵng đã lần lượt kéo về đây tham quan, nghỉ lễ. Tuy nhiên, để phù hợp túi tiền, nhiều bạn nhắm đến các nhà nghỉ, khách sạn bình dân để lưu trú thì đã hết phòng. 

Xe đưa đón khách du lịch đổ về Hội An.

Xe đưa đón khách du lịch đổ về Hội An.

Một số du khách vì không tìm được phòng nghỉ đã lên xe về lại Đà Nẵng hoặc đi nơi khác. Các bãi biển Cẩm An, biển Hội An ngay lúc giữa trưa đã có hàng nghìn du khách kéo về nghỉ mát, tắm biển.

Biển Cửa Đại đầu giờ trưa đã có đông du khách tìm đến nghỉ mát.

Biển Cửa Đại đầu giờ trưa đã có đông du khách tìm đến nghỉ mát.

Theo thống kê từ phòng Thương mại, Du lịch và Dịch vụ Hội An, trong quý I/2015, địa bàn thành phố đã đưa vào hoạt động 19 cơ sở với 402 phòng. Trong đó, khách sạn là 2 cơ sở với 247 phòng; biệt thự du lịch là 3 cơ sở với 38 phòng; homestay là 14 cơ sở với 61 phòng. Nâng tổng số cơ sở lưu trú toàn thành phố lên 255 cơ sở với 5.519 phòng.

Trong quý I, tổng lượng khách du lịch đạt 503.500 lượt, tăng 3,45% so cới cùng kỳ, tổng lượt khách lưu trú tăng 0,91%, bình quân lưu trú của du khách là 2,32 ngày. Riêng về tổng thu của ngành du lịch, thương mại trong quý I đạt 973 tỷ đồng. Bên cạnh đó, điều đáng mừng là xuất hiện nhiều khách du lịch đến từ thị trường mới như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ảnh Chicharito

Nguồn: Phước Bình - Theo laodong.com.vn - Tham khảo bài viết tại: Đà Nẵng bế mạc pháo hoa, du khách ùn ùn đổ về Hội An

Tin liên quan: