Du Lich Cu Lao Cham
Cuộc sống trên đảo Cù Lao Chàm

Dân cư sống tập trung ở Hòn Lao, tổng dân số theo số liệu 2012 khoảng 3.000 người, chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt hải sản. trên đảo Cù Lao Chàm cũng trồng được lúa, do có nguồn nước ngọt tự nhiên trên đảo
Hành trình S-Vietnam - Biển hát tiếp tục đồng hành cùng quý khán giả khám phá cuộc sống của ngư dân đảo Cù Lao Chàm trong trải nghiệm một ngày sống cùng người dân trên đảo. Một ngày của người Cù Lao Chàm thường diễn ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá nhé.
 
Ngôi nhà là nơi ngư dân nghỉ ngơi sau bao ngày ra khơi, là nơi tiếp thêm cho họ sức mạnh trên hành trình tiếp theo
 
Cuộc sống của ngư dân gắn liền với biển. Hình ảnh đẹp nhất của ngư dân là hình ảnh trong lao động: trên chiếc thuyền ra khơi, quăng lưới bắt cá, thu lượm hải sản… Bức tranh đẹp nhất là bức tranh con người trước biển cả bao la. Nhưng đó chỉ là một phần cuộc sống của ngư dân vùng biển. Cuộc đời họ không chỉ trên những chuyến tàu giữa biển mà còn hiện diện cả trên đất liền. Đất liền với ngôi nhà mái ngói nhỏ xinh chính là nơi họ trở về sau chuỗi ngày dài ra khơi, là nơi gia đình vợ chồng, ông bà, con cái sum vầy. Đây chính là nơi họ nghỉ ngơi sau ngày làm việc vất vả và là nơi tiếp thêm sức mạnh, chuẩn bị cho hành trình tiếp theo.
 
Trải nghiệm một ngày trong cuộc sống của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị. Một góc nhìn khác về cuộc sống của ngư dân, cuộc sống không có lưới, không có thuyền, không có biển. Một cuộc sống trên đất liền trong không khí sum vầy cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng.
 
Mời quý khán giả cùng MC vui tính Anh Vũ tham gia vào hành trình này trong tập phim: Một ngày trên đảo Cù Lao Chàm với người dân biển đảo